Thành phố Tân An các trường tăng cường công tác phòng, chống bệnh đau mắt đỏ

Báo Long An ngày 28/9/2023, phóng viên Ngọc Nhanh đã đưa tin về trường Mầm non Huỳnh Thị Mai.

Trước tình hình bệnh đau mắt đỏ ngày càng gia tăng các trường học, nhất là các trường mầm non mẫu giáo, các trường đã tăng cường công tác tuyên truyền, phòng chống bệnh đau mắt đỏ cho trẻ.

Phun thuốc sát khuẩn trường lớp

Tại trường mầm non Huỳnh Thị Mai, nhà trường đã tăng cường công tác tuyên truyền hướng dẫn các bậc phụ huynh học sinh về các biện pháp phòng bệnh đau mắt đỏ, bằng nhiều hình thức như trên hệ thống loa phát thanh của trường vào các giờ đón, rước trẻ, trên các nhóm group Zalo phụ huynh của các lớp.

Vệ sinh đồ chơi của trẻ

Hiện nay, trường có 18 trường hợp trẻ bị đau mắt đỏ, những trường hợp này đều được phát hiện sớm và cho các bé ở nhà, tránh lây lan các bạn. Nhà trường cũng đã tăng cường công tác vệ sinh trường lớp, đồ dùng, đồ chơi của trẻ. Giáo viên các lớp cũng thực hiện hướng dẫn các bé những kỹ năng phòng, tránh như thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, không đưa tay lên mắt mũi, miệng, không dùng khăn chung với bạn,…/.