Thành phố Tân An: Các trường mầm non, mẫu giáo sẳn sàng đón trẻ vào học năm học mới

Ngày 21/8/2023, phóng viên Ngọc Nhanh đã đưa tin trường MN Huỳnh Thị Mai.

Các cô tấc bậc trang trí lại sân chơi cho trẻ

Tại trường Mầm non Huỳnh Thị Mai, phường 2, để bước vào năm học mới, những ngày này cán bộ, giáo viên trường tập trung dọn dẹp vệ sinh trường lớp, khuôn viên trường, vệ sinh các phòng học, phòng chức năng, sắp xếp bàn ghế, vẽ lại tranh, chăm sóc cây xanh, lau rửa đồ dùng, đồ chơi; đặc biệt nhà trường thực hiện trang trí lại khuôn viên sân trường có sự hỗ trợ của đoàn viên đoàn thanh niên phường 2; thực hiện phun thuốc diệt muỗi, thuốc sát khuẩn để phòng chống dịch bệnh; ngoài ra nhà trường bổ sung, sơn mới các đồ dùng đồ chơi ngoài trời, sơn sửa hàng rào, sửa chữa hệ thống cung cấp nước, thay mới các bồn chứa nước của nhà trường, sẵn sàng đón các em học sinh đến lớp trong những ngày tới.

Cô Nguyễn Thị Mai Trinh – Hiệu trưởng Trường Mầm non Huỳnh Thị Mai, phường 2, thành phố Tân An cho biết: “BGH nhà trường đã chỉ đạo cho cán bộ, giáo viên tập trung lao động vệ sinh môi trường trong và ngoài lớp học. Theo đó thì các giáo viên đã dọn dẹp sạch sẽ, trang trí đẹp mắt, đồ chơi, dụng cụ học tập được chuẩn bị chu đáo. Đội văn nghệ cũng triển khai tập luyện một số tiết mục văn nghệ để chuẩn bị cho lễ khai giảng. Nhìn chung Trường Mẫu giáo Huỳnh Thị Mai đã chuẩn bị tốt các điều kiện cơ sở vật chất để chào đón các cháu học sinh vào năm học mới với tâm thế sẵn sàng”.

Năm học này, trường Mầm non Huỳnh Thị Mai tổ chức đón 495 trẻ đến lớp, các em được bố trí học ở 17 nhóm, lớp, ở 2 điểm trường và được tổ chức dạy học bán trú. Để nâng cao chất lượng dạy học, nhà trường đã tổ chức tập huấn, bồi dưỡng cho giáo viên về chuyên môn, công nghệ thông tin để đáp ứng yêu cầu giáo dục.

Các bạn đoàn viên thanh niên phường 2 hỗ trợ nhà trường vệ sinh trường lớp

Hiện đội ngũ cán bộ, giáo viên toàn trường có 38 người đều có trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn, có kinh nghiệm trong công tác quản lý, giảng dạy. Đến thời điểm này, các điều kiện về vật chất, trang thiết bị phục vụ cho việc học tập của các học sinh mầm non, mẫu giáo cơ bản đáp ứng tốt, sẳn sàng đón trẻ./.